Mẫu biệt thự phố 2 tầng mái thái mặt tiền 6m kiến trúc đẹp, phong cách hiện đại

Mẫu biệt thự phố 2 tầng mái thái mặt tiền 6m kiến trúc đẹp, phong cách hiện đại

Mẫu biệt thự phố 2 tầng mái thái mặt tiền 6m là một trong những loại hình biệt thự đẹp thể hiện giá trị hình thức đúng điệu theo xu hướng hiện đại đang phổ biến. Mọi tiêu chuẩn trong thiết kế và tổ chức mặt phẳng không gian ngoại thất đều toát lên được sự cuốn hút một cách tươi tắn qua hiệu ứng màu sắc có tiết chế và nghệ thuật trình bày thâm trầm, tế nhị. Lấy bố cục tổ chức ngoại thất bằng nếp mái chữ A đăng đối, hội tụ nên cảm giác mà mẫu nhà đẹp đem đến là sự thanh nhã, trang nhã và thân quen, gần gũi với những đặc trưng của văn hóa kiến trúc thuần Việt.

biet-thu-pho-1-tret-1-lau
Tổng quan kiến trúc mẫu biệt thự phố 2 tầng mái thái mặt tiền 6m kiến trúc đẹp, phong cách hiện đại

Và hình ảnh căn biệt thự phố đã được hình thành dựa trên những tiêu chuẩn kiến trúc không thể sống động hơn một khi các bộ phận chức năng ngoại thất được trình bày một cách tinh tế và sang trọng. Khác với hình thái nhà phố mặt tiền 6m, ở dự án này chúng tôi hướng đến sự đăng đối bằng nếp mái thái đan cắt và giật cấp để tạo ra hành lang hiên và những góc nhìn đẹp vừa giúp cho ngoại hình kiến trúc trông tươi tắn vừa phát huy được khả năng thu hồi gió, lấy sáng.

Thông tin dự án mẫu biệt thự phố 2 tầng mái thái mặt tiền 6m kiến trúc đẹp, phong cách hiện đại

Dự án: thiết kế biệt thự phố mặt tiền 6m.

Kiến trúc: biệt thự 2 tầng mái thái đẹp kiến trúc hiện đại.

Chủ đầu tư: anh Nguyễn Minh Khang.

Địa chỉ: TP. Tân An-Long An.

Diện tích lô đất: 156m2( 6x26m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 135m(6×22.5m)

Công năng tiện ích:

Tầng 1: phòng khách, phòng ăn+bếp, phòng ngủ master, phòng wc chung, khu để xe, tiểu cảnh, sân trước-sân sau.

Tầng 2: phòng thờ, phòng sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ, phòng học tập, phòng wc chung+ phòng giặt phơi.

Tổng quan kiến trúc mẫu biệt thự phố 2 tầng mái thái mặt tiền 6m kiến trúc đẹp, phong cách hiện đại

Mẫu biệt thự phố 2 tầng mái thái mặt tiền 6m đã được triển khai trong giới hạn cho phép 135m2 diện tích xây dựng nhưng không gian kiến trúc vẫn thỏa mãn đầy đủ chức năng mỹ thuật trình bày đẹp mắt. Từ hình thức đến nội dung đều phát huy giá trị thẩm mỹ và đáp ứng được nhu cầu kiến tạo, đồng thời về mặt hình thức đã thoả mãn được tâm ý của chủ đầu tư khi các đường nét và họa tiết trang trì mang những cảm xúc nhẹ nhàng, phóng khoáng.

mau-mat-tien-biet-thu-mai-kieu-thai-lan

Với tư thế đĩnh đạc và giàu nét mỹ thuật tự nhiên của vật liệu ngoại thất bền đẹp cùng với cách tổ chức hình khối không gian tinh tế nên nhìn đâu trên chiều cao mẫu biệt thự phố 2 tầng người xem cũng có thể cảm nhận được hết nét đẹp rạng rỡ và tinh tế từ những chi tiết của các bộ phận chức năng ngoại thất.

Với một hệ kết cấu cân bằng và ổn định, việc tạo ra giao diện mặt tiền thoáng, đáp ứng được tiêu chuẩn mỹ thuật là điều thuận lợi cho quy cách bố cục này. Từ đó, hình thức trang trí bên ngoài mẫu biệt thự phố 2 tầng mái thái trở nên dễ dàng ăn nhập với nhau và tạo nên một sự uyển chuyển mềm mại qua một vài cách thể hiện đặc trưng của nghệ thuật tân cổ điển. Và hình ảnh vòm mái bán nguyệt tại mặt tiền sảnh chính đã làm nên điểm nhấn gây ấn tượng mạnh mẽ, nó tạo nên một tư thế trịnh trọng, thanh lịch cho toàn bộ hệ kiến trúc và toát lên nét sang trọng, quý phái một cách rất tự nhiên.

thiet-ke-pho-1-tang-mai-thai

Thông qua nếp mái dốc chữ A kiểu thái làm ngôn ngữ hình thể, mẫu biệt thự đẹp 2 tầng này đã cân đối tỷ lệ các góc nghiêng thu hồi, đảm bảo cho vai trò che chở bảo vệ môi trường nhà trước các tác nhân của thời tiết. Các tiêu chuẩn bố cục được tính toán một cách hợp lý về kích thước trong mối tương quan đối trọng với kết cấu bê tông chịu lực chắc chắn nên theo thời gian mẫu biệt thự phố 2 tầng 6 mặt tiền này hoàn toàn bền vững và đem đến môi trường sống thoải mái, tiện nghi.

Tổng quan kiến trúc mẫu biệt thự phố 2 tầng mái thái mặt tiền 6m đã phản ánh tinh thần và phong cách sống riêng của cá nhân trên lô đất mặt tiền phố đẹp. Và cảm hứng nghệ thuật được thắp lên từ hệ kiến trúc đa năng, thân thiện với môi trường và phù hợp với hiện trạng thực tế của phương vị thổ cư. Từ đó không gian sinh hoạt gia đình trở nên thoải mái, thông thoáng và thanh lịch để mỗi ngày trôi qua nơi đó, các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy an toàn, tiện nghi và ấm êm hạnh phúc.

Share this post