Cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh trong mùa mưa ở TP.Hồ Chí Minh

Cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh trong mùa mưa ở TP.Hồ Chí Minh

Cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh trong mùa mưa luôn đặt ra nhiều nhức nhối cho gia chủ ở khu vực TP. Hồ Chí Minh nhiều thách thức vì nó “không biết đâu mà lần” nên việc gọi điện cho dịch vụ xử lý chống thấm tường, nhà vệ sinh chuyên nghiệp là “thượng sách”.

cach-xu-ly-chong-tham-nha-ve-sinh-hieu-qua

Vào trung tuần tháng 7 âm lịch hàng năm là thời điểm các cơn mưa càng dày về mật độ và lượng mưa, trời đất âm u, kéo theo độ ẩm tăng cao nên tường hoặc sàn thường ẩm ướt. Và khi tiếp xúc nhiều với nước sinh hoạt hàng ngày tiêu thoát không hết hoặc chậm thì tình trạng thấm loang lổ, đọng nước sẽ xẩy ra. Vậy làm sao để khắc phục được tình trạng này?

  1. Tìm hiểu các nguyên nhân gây nên trước khi tìm cách xử lý thống chấm nhà vệ sinh

+   Kiểm tra cống thoát nước: Xem coi có bị tắc nghẽn do rác hay không vì rác có thể là tác nhân khiến dòng nước không tiêu thoát, làm cho nước thẩm thấu vào các mao mạch của nền nhà vệ sinh, gây nên ẩm ướt trơn trượt.

+ Mặt nền nhà vệ sinh : Kiểm tra các khe gạch có kín không, độ gốc của nền nhà vệ sinh có đủ để nước thoát nhanh hay không và có bong tróc lớp hồ dầu xung quanh không.

+   Kiểm tra các đường ống nước:  Bao gồm bồn nước, ron nối đường chia ống nước và rà soát đường ống đi qua coi có phải nó là nguồn gốc làm rò rỉ nước gây sự lan rộng ra cả bức tường.

+   Nước mưa : Và cuối cùng là nước mưa vì khi mưa xuống là nhà dột, thấm nước. Lúc này bạn cần tìm đến sự tư vấn sử dụng vật liệu chống thấm sàn vệ sinh, chống thấm tường của các chuyên viên có kinh nghiệm và các công ty chuyên trách.

  1. Tìm hiểu cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh bằng dung dịch đặc biệt

Chống thấm nhà vệ sinh bằng Kova là cứu cánh mà nhiều khách hàng thường quan tâm vì đây là chất liệu chuyên dụng để xử lý chống thấm nhà vệ sinh được tin cậy nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên  đây là sản phẩm lỏng hệ nước, được dùng để chống thấm cho cả bề mặt nền xi măng, bêtông dưới dạng hỗn hợp.

son-chong-tham-nha-ve-sinh

Vậy làm sao để sử dụng được nó và cách  xử lý chống thấm tường như thế nào ? 

Công đoạn chuẩn bị bề mặt:

+ Nền xi măng, bê tông phải đủ mác, không bong tróc và vệ sinh bề mặt sạch sẽ.

+ Để đảm bảo cho vật liệu bám dính tốt và ít tiêu tốn, cần làm ẩm sơ bộ bề mặt bằng cách dùng rulô lăn 01-02 lớp nước sạch trước khi sử dụng.

Công đoạn thi công:

+ Chuẩn bị hỗn hợp Kova và xi măng Pooc-lăng mác cao (mác từ 400 trở lên) theo tỷ lệ ghi trên bao bì.

+ Pha xi măng với nước, khuấy đều cho nhuyễn để tạo ra hồ dầu, sau đó trộn với vật liệu chống thấm Kova và khuấy lại thật đều.

+ Dùng chổi cọ, rulô phủ 2 – 3 lớp hỗn hợp trên. Mỗi lớp cách nhau 6- 8 giờ. Để vật liệu chống thấm Kova khô 01 – 02 ngày trước khi sơn phủ lớp sơn lót mặt tường.

+ Độ cứng vật liệu đạt tuyệt đối sau 7 ngày.

xu-ly-nha-ve-sinh-bi-tham

chong-tham-nha-ve-sinh-bang-kova

Và chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh sẽ giúp ích cho quý khách tự xử lý công trình phụ hoặc tường nhà mình khi xẩy ra thấm ướt kéo dài.

Share this post